Tư vấn dinh dưỡng | Chuyên gia dinh dưỡng | Nestle MILO Việt Nam

HỎI CHUYÊN GIA

Bác sỹ Lương Lễ Hoàng

Phòng tư vấn sức khỏe & nghiên cứu y dược
Như đã thông tin nhiều lần, việc pha sữa Milo với sữa đặc không có gì bất lợi cho sức khỏe, trừ khi người uống là người bệnh tiểu đường, béo phì..thì nên hỏi ý kiến Bs về liều lượng và tần suất uống.
Có nhưng với hàm lượng rất thấp đủ để người uống minh mẫn nhưng không háo động, ngon miệng nhưng không gây nghiện. Chính vì thế mới dùng Milo cho trẻ cần tập trung học tập, cần tinh tế trong động tác khi chơi thể thao.
Trước khi tập để chuẫn bị dường chất cho cơ thể và sau khi tập đễ vừa bổ sung dưởng chất vì tránh tụt đường huyết, hạ canxi vì đã dùng hết trên thao trường.
Với thành phần cân đối về chát sinh năng và chất kiến tạo đã được nghiên cứu cẫn trọng qua các chuyên gia dinh dưỡng của Nestle, Milo là thức uống vừa ngon vừa bổ cho mọi lứa tuồi muốn mài nhọn sức đề kháng để phòng bệnh, muốn phục hồi nhanh nếu mắc bệnh.
Thành phần chất đường trong Milo không thể gây béo phì nếu người dùng sữa đừng ngồi ỳ nhiều giờ trước máy truyền hình, máy vi tính. Thêm vào đó, chất xơ trong Milo là đòn bẩy để một phần đáng kể của chất béo trong thực phẩm được kéo ra ngoài qua đường ruột trước khi lọt được vào máu.
Trẻ con còn tiếp tục phát triễn trên cả hai mặt tâm thể tối thiếu cho đến 21 tuổi, thậm chí đến 25 tuổi. Do đó đừng dựa vào một vòng đo nào đó còn thiếu 1, 2 cm rồi kết luận ngay là trẻ chậm tăng trưởng, là trẻ thiếu dinh dưỡng. Ngược lại, cũng đừng vì một vòng đo nào đó thừa 1, 2 phân rồi hốt hoảng với chẩn đoán quá vội vã và cường điệu là trẻ rối loạn tăng trưởng. Ngoại trừ trường hợp trẻ có bệnh mãn tính, trẻ suy dinh dưỡng thấy rỏ nên cần bàn tay can thiệp của bác sĩ chuyên khoa, thông thường chỉ cần theo dõi xem trẻ có ăn ngon, ngủ yên, chơi vui, học trung bình, thay vì mang trẻ cân đo từng ngày. Mặt khác, thay vì quá tập trung vào kích thước nên chú trọng việc bổ sung cho cơ thể rất nhạy cảm của trẻ tập thể dưỡng chất cần thiết cho cơ xương, cho chức năng tư duy … Có Milo hàng ngày sợ gì trẻ suy dinh dưỡng?

BẤM ĐỂ HỎI CHUYÊN GIA

Hãy chia sẻ tên của bạn và kinh nghiệm chăm sóc cho bé với những thành viên MILO khác nhé.
Dinh Dưỡng
×